[ Đăng Nhập ]
banner

Xi Mạ Niken Mờ-Xi Mạ Niken Mờ tại TP.Hồ Chí Minh

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Mã niken mờ là gì,chác nhiều người đang thắc mắc  về công dụng của nó đưa lại cho đời sống chúng ta.
Mạ niken thông thường gọi là niken mờ, là lớp mạ bảo vệ, thường dùng rộng rãi để mạ lót lớp mạ trang trí nhiều lớp. Pha chế dung dịch mạ niken mờ; – Căn cứ vào thể tích bể mạ, tính toán các loại hóa chất cho vào bể – Cho nước vào trong 1/2 thể tích bể, cho NiSO4 , NiCl2 , NaCl, Na2SO4 , MgSO4 vào bể, gia nhiệt khuấy đều cho tan hoàn toàn. -Trong bể khác hòa tan H3BO3 trong nước nóng, nhiệt độ 800C, khuấy đều hòa tan sau đó cho vào bể mạ.
Cho nước đến thể tích quy định, khuấy đều dùng NaOH 3% hoặc H2 SO4 3%, để điều chỉnh PH trong phạm vi quy định. -Phân tích dung dịch, căn cứ vào kết quả phân tích, điều chỉnh dung dịch. -Điện phân catot là tấm thép uốn hình luợn sóng, mật độ dòng điện 0,1 – 0,2 A/dm2, điện phân 4-8 giờ có thể đưa vào sản xuất. * Bảo vệ dung dịch mạ niken: -Mỗi tuần phân tích hàm lượng hóa chất một lần, mỗi ngày đo pH một lần và kịp thời điều chỉnh trong phạm vi quy định. -Anốt Niken phải bao bằng vải chịu axit, móc treo đồng anôt không được cho ngậy vào dung dịch xi mạ niken. -Sau khi xi mạ xong, phải kịp thời lấy chi tiết rơi vào bể mạ để đề phòng sự tích lũy các tạp chất.

Lớp xi mạ niken có độ cứng cao,chịu mài mòn,chông gỉ tốt….vì vậy lớp mạ niken được áp dụng từ rất sớm,phổ biến rộng rải.hiện nay trong dung dich mạ niken và hợp kim niken có hơn 20 loại.thường xuyên dung có 18 loại,trong đó mạ niken đặc biệt,mạ niken nhanh,mạ hợp kim Ni-W,Ni-P…được áp dụng rất nhiều.Vì trong dung dich mạ niken được lớp mạ rất mịn.

Xi mạ niken nhanh được sử dụng nhiều nhất để sửa chữa chi tiết cơ khí,dung để mạ các loại kim loại nền.lớp xi mạ niken có tính chụi mài tốt,độ cứng tương đối cao,có nhiều lỗ xốp,chủ yếu dùng để khôi phục kích thước bị mài mòn,chống gỉ.đó là một loại dung dịch trung tính,khả năng phân bố tốt,dùng để mạ chi tiết có góc và lỗ sâu.mạ niken nhanh sớm kết tủa,là một trong nhứng loại mạ được sử dụng nhiều nhất trong kỹ thuật.khi lớp mạ niken dày do ứng lực cao sinh ra nứt hoặc bong,vì vậy mỗi một loại dung dịch đều phải có độ dày giói hạn nhất định,vì vậy để được lớp mạ niken dày thường sử dụng công nghệ nhiều lớp mạ ứng suất nội khác nhau,thường dung lớp mạ đồng niken.