[ Đăng Nhập ]
banner

Mạ Nikel Đen

CHI TIẾT SẢN PHẨM

 

Mạ niken đen thực tế là lớp mạ hợp kim. Thành phần dung dịch khác nhau, thành phần hợp kim khác nhau. Mạ niken đen dùng trong công nghiệp quang học, chế tạo vũ khí và nhãn mác.Thông thường lớp mạ Niken đen dày 2 µm, độ bền chống gỉ kém, sau khi mạ cần sơn.

 

Dung dịch mạ niken đen có hai loại, loại thứ nhất ngoài muối niken còn có muối kẽm sunfat và muối Sunfoxyanua. Lớp mạ đen từ dung dịch này có hàm lượng Niken 40-60%, kẽm 20-30% lưu huỳnh 10-15%, chất hữu cơ 10%. Trong quá trình mạ, lưu huỳnh trong ion CNS- chuyển thành ion lưu huỳnh, kết hợp với Niken tạo thành Nikensunfua màu đen.Sự phân hủy của muối sunfoxyanua là nguyên nhân chủ yếu có chất hữu cơ trong lớp mạ.

Mạ niken đen để trang trí hoặc dùng làm chất hấp thụ ánh sáng trong công nghiệp quang học. Lớp mạ niken đen kém dẻo, kém chịu ăn mòn và ít bán chặt với chi tiết mạ, đặc biệt là thép. Vì vậy, thường mạ trước một lớp đồng hoặc lớp mạ niken sáng. Độ dày lớp mạ niken đen không vượt quá 0.5 micromet.

- Lớp mạ niken đen có khả năng chống chịu tốt,ngăn ngừa sự oxy hóa.

- Sau giai đoạn mạ niken, sản phẩm được đưa qua bể nhuộm màu để lấy màu đen cho sản phẩm và qua thêm một lớp thụ động Crom để tạo độ bền cho màu sắc sản phẩm.

mạ niken đen có thể được mạ vào bất kỳ kim loại nào và thường được dùng trong máy móc công nghệp. Nó phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi phải có một bề mặt không phản xạ.

Độ dày của lớp phủ là ít hơn 3 micron vì vậy nếu ăn mòn bảo vệ là cần thiết một lớp lông tơ của kẽm hoặc Nickel sẽ là cần thiết.

ma niken đen là kết quả trong một kết thúc đen dày đặc vào bất kỳ kim loại.

Đó là lý tưởng cho các bộ phận, nơi một bề mặt không phản xạ
được yêu cầu.

Nó là mỏng (dưới 3 micron) và nếu bảo vệ chống ăn mòn là cần thiết, cần có một lớp lông tơ mạ niken thường.

Mạ niken đen bóng và có màu xám đen hoặc tối. Mạ được thực hiện với ít hoặc không có kích động. Đôi khi nó là cần thiết để loại bỏ khí hydro (bong bóng) trên bề mặt là một phần tác nhân làm ướt.

Các lớp phủ trung bình 2 micron dày và khả năng chống ăn mòn là có hạn, do đó họ thường sơn mài hoặc tráng với dầu hoặc mỡ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chính màng catot đã làm dịch chuyển rất nhiều về phía âm không những đối với điện thế chung của catot mà còn tăng tất cả các địa thế thành phần của nó, trong số đó có cả quá thể của điện thế tinh. Ngoài ra các tinh thể rất nhỏ của xi ma niken bóng có độ định hướng rất cao.